Quy trình khám nam khoa

Khám nam khoa là gì?

Bệnh nam khoa nói chung chỉ 1 nhóm các bệnh lý xảy ra ở cơ quan sinh sản của bạn nam như viêm nhiễm, nhiễm trùng hay một số bệnh liên quan tới chức năng sinh lý cũng như sức khoẻ sinh sản ở đàn ông.

Advertisement

Bệnh nam khoa vẫn còn là một mối đe doạ không nhỏ với sức khoẻ và khả năng sinh con của đàn ông. Những tác động có ảnh hưởng nhắc đến là sức ép về mặt tinh thần, suy giảm ham muốn tình dục, suy giảm khả năng có con ở phái mạnh, khả năng tai biến dẫn đến vô sinh – hiếm muộn. Do đó, các bác sĩ chuyên khoa nam học vẫn luôn khuyến cáo: “Nam giới cần chủ động khám nam khoa định kỳ từ 3 tới 6 tháng một lần để kịp thời phát hiện và kịp thời trợ giúp chữa trị, phòng ngừa bệnh tiến triển trầm trọng hơn. Mặt khác giúp nam giới hiểu và quan tâm hơn đến vấn đề phòng ngừa cũng như bảo vệ sức khoẻ sinh sản của chính bản thân mình”.

Quy trình khám bệnh nam khoa

Thông thường, mỗi bệnh nhân sẽ có một quy trình khám bệnh nam khoa khác nhau. Tuy nhiên, đại đa số đều trải qua những bước sau đây:

Bước 1: Đăng ký và thăm khám bệnh

Đây là bước đầu tiên bạn cần thực hiện khi đến phòng khám nam khoa uy tín. Bước này thường lấy một số chỉ số cần thiết và khám tổng quát toàn trạng của nam giới.

Advertisement

Bác sĩ thường hỏi bệnh nhân những câu để lấy thông tin về tiền sử bệnh đã từng mắc, các bất thường khó chịu hiện tại khiến nam giới phải đi khám. Ngoài ra, bác sĩ cũng hỏi thêm những thông tin cơ bản để nắm rõ tình trạng bệnh của bạn và sớm đưa ra hướng điều trị phù hợp.

Bước 2: Khám cụ thể bộ phận sinh dục

Đây là bước trực tiếp và quan trọng nhất trong quy trình khám nam khoa. Các bác sĩ chuyên khoa sẽ tiến hành khám bên ngoài bộ phận sinh dục để xem có biểu hiện thương tổn, viêm loét hay u cục nào không.

Advertisement

Tiếp đến là kiểm tra xem tình trạng tinh hoàn như thế nào. Tinh hoàn không có hoặc bị ẩn đi không. Hay có xuất hiện u cục ở tinh hoàn không. Vấn đề này ảnh hưởng rất lớn đến khả năng sinh sản nên phải kiểm tra kỹ.

- Ngứa bìu khám ở đâu?

Bước 3: Chỉ định xét nghiệm cần thiết

Đây là bước giúp bác sĩ giải đáp được những nghi ngờ của mình ở bước trên. Đồng thời giúp họ đưa ra được chẩn đoán chính xác nhất.

Advertisement

Một số xét nghiệm mà bệnh nhân phải làm như xét nghiệm nước tiểu, xét nghiệm máu và xét nghiệm dịch niệu đạo. Ngoài ra những biểu hiện bệnh khác nhau bác sĩ sẽ chỉ định thực hiện các xét nghiệm khác nhau. Có thể là các xét nghiệm mẫu tế bào của khối u cục ở vùng kín và hiện tượng viêm loét tại cơ quan sinh dục.

Bước 4: Nhận kết quả xét nghiệm

Sau khi có đầy đủ kết quả xét nghiệm bạn cầm quay trở lại phòng khám ban đầu để nghe kết quả chẩn đoán bệnh. Bác sĩ cũng tư vấn về cách điều trị bệnh và kê đơn thuốc điều trị nếu có.

Advertisement

Khám nam khoa tại phòng khám đa khoa Thành Đô

phòng khám đa khoa Thành Đô đơn vị trực thuộc bộ y tế, là cơ sở thăm khám của rất nhiều bệnh nhân có nhu cầu. Đặc biệt là những bệnh nam khoa, cho nên đây là địa chỉ mà rất nhiều nam giới thường xuyên lui tới để kiểm tra và phát hiện các bệnh lý nam khoa của mình

Advertisement

Một số thông tin về bệnh viện:

Có đội ngũ bác sĩ là những chuyên gia y tế đầu ngành của cả nước. Có kinh nghiêm công tác trong lĩnh vực thăm khám các bệnh nam khoa.

Advertisement

Các chuyên khoa và phòng ban:

Chuyên khoa nội tổng hợp

Thận tiết niệu

Khoa Sản

Ngoại Thần Kinh

Khoa chuẩn đoán hình ảnh

Khoa tổng hợp

Hạn chế của phòng khám đa khoa Thành Đô: Số lượng bệnh nhân đông đúc, nên việc khám chữa bệnh phải chờ đợi lâu, rất nhiều trường hợp đặt lịch hôm nay nhưng tận ngày mai mới được thăm khám.

Share This Story

Get our newsletter